Cách làm bánh xèo cực kì đơn giản

Cách làm bánh xèo cực kì đơn giản

03:06:00 23/06/2014

Mùa World Cup cuồng nhiệt đã đến, vừa xem bóng vừa có đĩa bánh xèo giòn tan bên cạnh để thưởng thức thì quá tuyệt phải không nào? Cùng tinhbotnghe.net.vn vào bếp trổ tài với món bánh xèo giòn tan hấp dẫn này nhé. Nguyên liệu bao gồm như: Tinh bột nghệ, bột bánh xèo, tôm, thịt ba chỉ..

Nguyên liệu nào!

Bột làm bánh xèo: 1 gói ( loại 400gr)

Tinh bột nghệ

Tôm: 150 gr

Thịt ba chỉ: 150 gr

Nấm hương

Đỗ xanh bóc vỏ: 50gr

Giá đỗ: 100gr

Cà Rốt: 1 củ

Hành hoa:

Ớt tươi

Rau diếp, rau thơm…

 

nguyen lieu lam banh xeo

Nguyên liệu

Thực hiện:

Trộn một thìa cà phê bột nghệ cùng gói bột bánh xèo trong một cái bát lớn

 

nghe lam banh xeo

Trộn bột nghệ với bột bánh xèo

Thêm 500ml nước lọc hoặc nước đun sôi để nguội + hành lá thái nhỏ vào bát bột, đánh bột lên cho đều rồi để khoảng nửa tiếng.

bot banh xeo

Bột bánh được đánh đều

Tiếp theo rửa sạch thịt, tôm; nấm hương ngâm nước cho nở rồi cắt chân, thái chỉ. Thịt lợn thái mỏng.

nguyen lieu lam banh xeo

Sơ chế các nguyên liệu

Cho thịt vào chảo xào rồi cho tiếp tôm và nấm hương vào xào cùng, nêm 1 ít bột nêm rồi cho ra bát.

xao chin nguyen lieu lam banh xeo

Xào tôm, thịt và nấm hương

Đậu xanh vo sạch, ngâm nước lạnh 30 phút rồi hấp chín. Giá đỗ rửa sạch, để ráo nước, cà rốt gọt vỏ, bào thành sợi.

so chet gia do lam banh xeo

Sơ chế giá đỗ và cà rốt

Cho dầu vào chảo đun nóng và bắt đầu rán bánh: Múc 2-3 muôi bột láng đều khắp chảo.

che bien banh xeo

Láng bột cho đều chảo

Xếp lên một góc của bánh xèo một vài con tôm, vài miếng thịt, ít nấm hương, đỗ xanh, giá đỗ, cà rốt rồi đậy kín chảo.

lam banh xeo

Xếp nguyên liệu lên 1 phần chiếc bánh

Rán bánh với lửa lớn chừng 3 phút thì gấp bánh làm đôi, rán tiếp tới khi bánh chín và vỏ có độ giòn thì tắt bếp.

ran banh xeo

Gập đôi bánh khi rán

Bánh xèo sau khi hoàn tất :

banh xeo thom ngon

Cách làm bánh xèo cực kì đơn giản

Bánh xèo ăn kèm với nước chấm và rau thơm, bánh có mùi thơm, vỏ giòn, màu vàng đầy hấp dẫn của nghệ. Chúc bạn thành công với món ăn này!

Loading...
Ý kiến của bạn
*
*
*
  Captcha refresh
*
 
Hỗ trợ trực tuyến
  • Tư vấn (0916 598 916)

  • Tư vấn (0986 294 991)

 

Đang xử lý...