Canh ốc nấu chuối đậu thơm lừng

Canh ốc nấu chuối đậu thơm lừng

10:06:00 24/06/2014

Nguyên liệu cùng cách nấu đơn giản song mùi vị và màu sắc rất hấp dẫn. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu với các bạn cách nấu món canh ốc, tinh bột nghệ nấu chuối đậu thơm lừng. Rất đơn giản thôi, cùng thử nào!

Nguyên liệu:

Ốc nhồi: 1kg

Thịt ba chỉ: 200g

Đậu phụ: 3 phên nhỏ

Chuối xanh: 5 quả

Cà chua: 1 quả

Nghệ: 1 củ nghệ tươi hoặc có thể thay thế bằng bột nghệ

Mẻ: ½ bát ăn cơm

Mắm tôm: ½ muỗng

Tía tô, lá lốt, hành lá, hành khô, tỏi khô

nguyen lieu nau canh chuoi

Thực hiện:

Bước 1: Chuối xanh gọt vỏ, thái vát ngâm nước hoặc ngâm nước + ít nước mẻ cho khỏi thâm.

Chuoi xanh

Chuối ngâm với nước mẻ pha loãng

Vớt chuối ra, cho vào nồi luộc sơ rồi vớt ra để ráo.

Chuoi luoc

Luộc sơ chuối

Bước 2: Ốc nhồi ngâm nước vo gạo cho đỡ nhớt rồi lấy  dao chặt trôn ốc, cậy miệng rồi khều  ruột ra, dùng mũi dao nhỏ gạt bỏ đường phân ở bên cạnh mình ốc. Rắc ít muối và dấm vào bóp cho ốc tiết hết nhớt ra rồi rửa sạch, thái miếng nhỏ vừa phải và ướp với hành, tỏi khô băm nhỏ, nêm thêm gia vị cho vừa.

nguyen lieu nau canh chuoi

Sơ chế ốc nhồi

Phi thơm hành tỏi và xào chín ốc nhồi rồi bỏ ra bát.

Bước 3: Đậu phụ xắt miếng vừa ăn rồi cho vào chảo rán vàng đều.

Bước 4:  Thịt ba chỉ thái miếng vừa ăn, ướp với hành khô băm nhỏ rồi cho vào chảo xào săn.

Thịt quay

Xào săn thịt ba chỉ

Cà chua miếng cau, cho vào chảo thịt xào cùng chuối, nêm gia vị cho vừa rồi cho thêm nước mẻ + mắm tôm + nước nghệ tươi ( hoặc nghệ bột hòa với nước) sao cho xâm xấp mặt thịt. Đun với lửa to cho tới khi sôi thì vặn nhỏ lại. Khi thịt và chuối đã chín hẳn mới cho đậu rán vào đun thêm 1 lúc rồi cho tiếp ốc vào, nêm lại gia vị 1 lần nữa, vặn lửa to cho sôi hẳn rồi thêm rau thơm thái nhỏ vào. Đảo qua vài lần rồi tắt bếp.

Xao nguyen lieu chin

Xào các nguyên liệu với nhau

Thành quả:

mon chuoi nau nghe thơm ngon

Món ăn nhìn rất ngon miệng

Canh chuoi co mau sac hap dan

Nguyên liệu có màu sắc hấp dẫn

Yêu cầu thành phẩm là chuối và đậu chín mềm không bị nát, nước canh có độ sánh, vị ngọt đậm đà, vị chua dịu nhẹ, có màu vàng của củ nghệ . Món ốc nấu chuối đậu dùng nóng với bún hoặc cơm đều rất ngon và hấp dẫn. Chúc các bạn thành công!

Loading...
Ý kiến của bạn
*
*
*
  Captcha refresh
*
 
Hỗ trợ trực tuyến
  • Tư vấn (0916 598 916)

  • Tư vấn (0986 294 991)

 

Đang xử lý...