Lạ miệng với bánh cá Thu Hàn Quốc

Lạ miệng với bánh cá Thu Hàn Quốc

01:06:00 25/06/2014

Rất đơn giản lại không khó để thực hiện, bạn có thể tự làm cho mình một đĩa bánh xinh xắn như thế này để thưởng thức khi xem tivi hoặc dùng trong bữa trà chiều nhé, quá tuyệt phải không nào?

Nguyên liệu:

  • 400g bột gạo nếp
  • Nước ép nghệ (có thể thay bằng tinh bột nghệ trộn với nước nhưng nước ép nghệ là tốt nhất nhé)
  • Cá thu hộp
  • Muối

Thực hiện:

Trộn ½ bột nếp với nước lọc (rót ít nước một rồi trộn để tránh bột bị nhão), số bột còn lại trộn với nước ép nghệ. Nhào kỹ 2 loại bột này.

nguyen lieu lam banh ca thu

Bột được chia thành 2 phần bằng nhau

Dàn mỏng bột trên xửng và hấp trong khoảng 20 phút.

Bỏ bột ra để nguội bớt rồi nặn thành những viên tròn như trong hình.

tron deu bot nghe

 Nặn bột thành những viên tròn

Cán mỏng bột ra rồi dùng khuôn cắt bột thành những hình vuông nhỏ như hình.

cat bot nghe hinh vuong

Dùng khuôn cắt bánh

Chồng 2 hình vuông khác màu lên nhau.

cach lam banh bot nghe

Phần bột thừa còn lại nặn thành những hình tròn nhỏ hơn để trang trí.

bot thua de trang tri

Bột thừa để trang trí

Trộn cá thu với chút muối làm nhân bánh.

nhan banh

Nhân bánh

Chấm ít nước lọc vào 4 đầu của hình vuông rồi túm lại và đặt hình tròn lên đỉnh như trong hình nhé.

trang tri banh

Trang trí bánh

Thành phẩm sau khi hoàn thiện:

banh bot nghe da duoc hoan thanh

Rất đẹp mắt phải không nào?

banh bot nghe thom ngon

Vỏ bánh dẻo và thơm

Bánh dùng trong bữa trà chiều hoặc dùng trong bữa cơm đều rất thích hợp, bánh có màu vàng của củ nghệ. Chúc bạn thành công với món bánh này!

Loading...
Ý kiến của bạn
*
*
*
  Captcha refresh
*
 
Hỗ trợ trực tuyến
  • Tư vấn (0916 598 916)

  • Tư vấn (0986 294 991)

 

Đang xử lý...