Tinh bột nghệ vàng chứa chất phòng chống ung thư

Tinh bột nghệ vàng chứa chất phòng chống ung thư

09:04:00 03/04/2014

Có nhiều khách hàng đang thắc mắc về tinh bột nghệ: Tinh bột nghệ có phải là lấy củ nghệ rồi đem ra nghiền nhỏ là được phải không? Tinh bot nghe có công dụng như thế nào đối với sức khỏe và chữa bệnh?

Nguyễn Thị Mận (Quảng Ninh).

Đáp:

Đại tá, BS Hoàng Văn Sỹ, Phó Giám đốc Viện Y học Cổ truyền Quân đội trả lời: Tinh bột nghệ vàng hay tinh bột nghệ sạch, đã tách tinh dầu không phải là bột nghệ nghiền cả củ như ta vẫn nghĩ. Nó chính là tinh chất cao cấp được tinh chế từ củ nghệ vàng và chứa hoạt chất chính là curcumin. Đây là chất đã được Bộ Y tế kiểm định và xác nhận đạt trình độ tinh khiết trên 92%, vượt mức yêu cầu của tiêu chuẩn quốc tế (90%).


Curcumin có tác dụng tốt đối với bệnh nhân viêm gan, yếu gan, xơ gan cổ chướng. Tinh bột nghệ đen có tác dụng tốt trong việc hỗ trợ điều trị các bệnh về đường ruột, dạ dày, đại tràng rất tốt.

Cách dùng: Lấy 1 - 2 thìa cà phê tinh bột nghệ hòa tan vào một cốc khoảng 100ml nước lọc, nước cam hoặc nước chanh, nước đường, sữa hoặc mật ong rồi uống. Mỗi ngày uống 2 lần trước hoặc sau bữa ăn đều được, dùng trong vòng 4 - 6 tháng sẽ có tác dụng.


(nguồn: nhà thuốc )

Loading...
Ý kiến của bạn
*
*
*
  Captcha refresh
*
 
Hỗ trợ trực tuyến
  • Tư vấn (0986 294 991)

  • Tư vấn ((024) 6256 4333)

 

Đang xử lý...