5 cách đơn giản để nhận biết tinh bột nghệ nguyên chất

20 Tháng Ba, 2019

Việc phân biệt tinh bột nghệ thật giả không phải là chuyện đơn giản khi bạn không biết tiêu chuẩn chính xác của tinh bột nghệ nguyên chất là gì. Để giúp bạn biết cách phân biệt tinh bột nghệ thật giả, tránh tiền mất tật mang, bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn 5 cách nhận biết tinh bột nghệ nguyên chất để bạn có thể kiểm nghiệm xem sản phẩm mình mua có phải là hàng thật hay không nhé!

5 cách nhận biết tinh bột nghệ nguyên chất bạn chớ nên bỏ qua!

1/ Dựa vào màu sắc

Tinh bột nghệ

Tinh bột nghệ nguyên chất

Tinh bột nghệ nguyên chất sẽ có màu vàng nhạt, nó sẽ không giống với màu vàng đậm của củ nghệ thông thường. Khi pha với nước ấm, sữa chua, sữa tươi hay mật ong thì nó vẫn sẽ giữ nguyên được màu vàng nhạt ban đầu. Còn nếu bạn cho tinh bột nghệ chung với những nguyên liệu trên mà nó lại bị đổi màu sang màu trắng sữa hoặc có lẫn màu xanh nhạt thì đó chắc chắn là tinh bột nghệ giả.

2/ Dựa vào độ tan

Tinh bột nghệ nguyên chất sẽ không tan trong nước lạnh, nhưng lại chuyển thành dung dịch dạng keo dính nếu cho chúng vào nước nóng >70 độ C. Khi đó người ta sẽ gọi là hồ tinh bột.

Ngoài ra, bạn cũng có thể nhận biết tinh bột nghệ nguyên chất bằng cách hòa tinh bột vào nước nóng rồi để yên trong 90 giây. Tinh bột nghệ vốn nặng hơn nước nên chúng sẽ tự lắng xuống đáy. Chúng cũng không dễ tan trong nước nên bạn phải khuấy đều tay một lúc thì mới có thể uống được.

3/ Dựa vào mùi vị

Mùi vị tinh bột nghệ nguyên chất

Mùi vị tinh bột nghệ nguyên chất

Tinh bột nghệ nguyên chất sẽ không có mùi hăng, khi uống có vị đắng nhẹ, nếu pha với nước ấm và mật ong sẽ có mùi thơm rất dễ uống, bột nghệ cũng sẽ không bị vướng trên thành cổ họng. Trong khi những loại tinh bột nghệ có chứa nhiều tạp chất sẽ có vị đắng rất khó uống và mùi rất hăng kể cả khi bạn đã pha thêm với mật ong hoặc sữa.

4/ Dựa vào độ mịn

Tinh bột nghệ thật khi bạn sờ vào sẽ có cảm giác rất tơi xốp, mịn như bột phấn. Hoàn toàn không bị vón cục hay có xơ, bã lẫn vào bên trong sản phẩm. Ngược lại sản phẩm tinh bột nghệ được làm giả có thể bị vón cục như bột mì, xuất hiện cặn, bã, bạn chỉ cần vo nhẹ sẽ phát hiện được.

5/ Mức độ bám màu trên da

Độ bám màu tinh bột nghệ trên da

Độ bám màu tinh bột nghệ trên da

Khi bạn dùng tinh bột nghệ để đắp mặt nạ hoặc bôi lên những vùng da bị sẹo thâm. Để khoảng 15-20 phút rồi hãy rửa lại bằng nước ấm. Nếu là tinh bột nghệ nguyên chất, nó sẽ có màu vàng nhẹ hoặc không để lại màu vàng trên da của bạn. Ngược lại, nếu vẫn còn bám màu vàng đậm thì chắc chắn đây là hàng kém chất lượng vì có pha lẫn nhiều tạp chất.


0986 294 991