Cách tẩy keo 502 hiệu quả

23 Tháng Ba, 2023

Cách tẩy keo 502 hiện được nhiều người tìm kiếm bởi việc keo 502 dính vào tay hay đồ dùng gây ra rất nhiều phiền toái.

Sử dụng keo 502 an toàn 

Keo 502 là một dòng keo vô cùng phổ biến, theo đó cách sử dụng nó cũng rất được quan tâm. Để sử dụng keo 502 một cách an toàn và đảm thẩm mỹ, trước khi muốn dán vật gì đó bạn nên nhỏ vài giọt keo ra một miếng sắt, cho keo tiếp xúc với không khí, khi đó keo sẽ hơi đặc lại giúp bạn kiểm soát nó dễ dàng hơn là khi ở dạng lỏng hoàn toàn.

 

Hoặc bạn có thể sử dụng một cây tăm bông nhỏ chấm một lượng keo cần thiết và bôi vào vật cần dán. Nếu đồ dùng bình thường tại nhà bạn có thể nhỏ vài giọt nhỏ trực tiếp lên chỗ cần dán một cách cẩn thận nhất và giữ 3s – 5s keo sẽ khô ngay.

Riêng đối với các vật dụng như bàn ghế gỗ hoặc nhựa thì bạn có thể nhỏ trực tiếp vài giọt keo vào chỗ nứt cần gắn liền để đảm bảo chúng được chắc chắn hơn. Tuy nhiên với những mối hở to hơn, chừng vài mm trở lên thì bạn cần dùng một ít bông gòn hoặc mùn cưa nhét vào kẽ hở rồi đổ keo 502 vào sẽ làm cho mối dán được bền vững hơn.

Hướng dẫn cách tẩy keo 502 sạch triệt để

Trong quá trình sử dụng, nếu không may làm đổ keo thì bạn có thể học cách tẩy keo 502 theo 4 cách hướng dẫn dưới đây:

– Tẩy keo 502 bằng nước nóng: Chuẩn bị 1 chiếc khăn sạch thấm nước nóng rồi đặt lên vị trí bị dính keo để keo mềm ra và lau mạnh dần để loại bỏ lớp keo đang bám chắc. Bạn có thể lặp lại nhiều lần cho tới khi keo được loại bỏ hết.

– Sử dụng máy sấy tóc: Sử dụng máy sấy tóc chế độ nóng rồi tiến hành hơ lên bề mặt bị bám keo, điều này sẽ làm cho keo bay hơi do áp lực của nhiệt độ cao. Khi thấy keo đã bở ra, lấy khăn khô lau bớt rồi tiếp tục dùng máy sấy để hơ nóng. Với cách này thì bạn nên lưu ý là không để máy quá gần vì sẽ dễ làm hư mất bề mặt gỗ.

– Tẩy keo 502 bằng dung môi Acetone: Đây là dung dịch quen thuộc để tẩy sơn móng tay, sử dụng một chiếc khăn sạch thấm dung dịch rồi lau lên để làm mềm keo, sau đó dùng miếng nhựa mỏng cạo nhẹ đẩy keo ra khỏi bề mặt gỗ, lặp lại vài lần cho tới khi bề mặt sạch hoàn toàn.

– Sử dụng đá khô để trực tiếp vào vết keo dính để làm cho keo lạnh giòn sau đó tác động lực bằng cách gõ nhẹ cho bong keo ra khỏi bề mặt gỗ. Sử dụng đá khô để tẩy vết keo 502 là phương pháp ngược lại với cách dùng nhiệt từ máy sấy tóc nhưng vẫn đem lại hiệu quả rất tốt.

Lưu ý khi áp dụng cách tẩy keo 502

Có thể tham khảo các cách tẩy keo 502 trên để làm sạch vết keo dính làm mất thẩm mỹ. Trong trường hợp vết keo quá nặng, bạn có thể kết hợp nhiều cách lại với nhau để tẩy sạch hoàn toàn vết keo một cách hiệu quả nhất. Cần lưu ý những điều sau:

– Đối với các sản phẩm đồ gỗ trên bề mặt đã được phủ sơn… thì dung môi aceton có thể làm hư hại bề mặt

– Nên thử áp dụng ở bề mặt khuất trước khi làm thật ở mặt tiền để tránh hư hại.

– Khi sử dụng phương pháp làm sạch bằng đá khô thì không nên lưu trữ đá trong thùng/hộp kín hơi vì quá trình bay hơi và làm lạnh khiến thoát khí CO2 ra và có thể gây nổ thùng chứa.

Ngoài ra khi tiến hành, để đảm bảo an toàn, sức khỏe, nên sử dụng các công cụ bảo hộ như đeo kính mắt, găng tay, khẩu trang bởi với phương pháp sử dụng đá khô có nhiệt độ rất thấp có thể làm bỏng lạnh, trong khi aceton là hóa chất độc hại cho mắt, mũi…

>>> Xem thêm: Cách tẩy sơn dính trên xe máy hiệu quả


0948 898 368
Internet hộ gia đình | Dịch vụ phòng marketing thuê ngoài | Màng co PE | Băng dính giá rẻ | Keo dán ô tô | Thùng carton 3 lớp | Thảm khách sạn | Thảm phòng khách | đăng ký bong88 | gia công đột dập