Chất lượng nước sinh hoạt

21 Tháng Mười Hai, 2021

Nước không đảm bảo được tiêu chuẩn an toàn sức khỏe, ô nhiễm nặng, nhiễm độc,… vẫn còn đang được sử dụng để phục vụ mục đích sinh hoạt tại nhiều địa phương. Vì lẽ đó nên hoạt động lọc nước sinh hoạt để làm sạch nước được xác định là một vấn đề quan trọng nhằm giúp đảm bảo tốt sức khỏe cộng đồng.

Tìm hiểu về lọc nước sinh hoạt

Lọc nước là một quy trình xử lý chuyên nghiệp nước có chứa những thành phần độc hại như kim loại nặng, mùi khó chịu, cặn rắn, vật chất lơ lửng,… để trả về nước sạch, không màu, không mùi, không chứa yếu tố có hại. Lọc nước trong sinh hoạt cũng được thực hiện với quy trình tương tự nhằm mục đích trả về nguồn nước sinh hoạt sạch, đảm bảo sức khỏe.

Tiêu chí về chất lượng nước sinh hoạt

– Nước sinh hoạt không có mùi lạ, không có vị lạ.
– Clo dư từ 0,3-0,5 mg/l.
– Độ pH của nước sinh hoạt nằm trong phạm vi từ 6,0 – 8,5.
– Hàm lượng Amoni đạt chuẩn 3 mg/l.
– Hàm lượng Sắt tổng số (Fe2+ + Fe3+) đạt 0,5 mg/l.
– Chỉ số Pecmanganat đạt 4 mg/l.
– Độ cứng của nước (CaCO3) đạt 350 mg/l.
– Hàm lượng Florua đạt 1,5 mg/l.
– Hàm lượng Asen nằm trong phạm vi an toàn từ 0,01 – 0,05 mg/l.

Tầm quan trọng của hoạt động lọc nước tổng sinh hoạt

Lọc nước tổng sinh hoạt có ý nghĩa vô cùng lớn đối với sự phát triển chung của toàn nhân loại trên bề mặt Trái Đất. Bạn hãy thử nghĩ xem sẽ như thế nào nếu bạn ăn uống, tắm gội, vệ sinh cá nhân,… bằng nguồn nước chứa độc tố, bị ô nhiễm mức độ nặng đến nhẹ? Chắc chắn sức khỏe, tuổi thọ sẽ bị tác động trước tiên và trực tiếp gây ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống.

Lọc nước cao cấp với quy mô nhỏ, quy mô công nghiệp mang đến các lợi ích rất thiết thực và cụ thể cho con người. Cụ thể chính là:

– Cân bằng được hàm lượng ion kim loại nặng có mặt trong thành phần nước xuống mức tiêu chuẩn được đưa ra bởi các chuyên gia.
– Lọc nước giúp loại bỏ đi màu, mùi lạ có trong nước sinh hoạt dù nguồn nước lọc được lấy từ bất kỳ vị trí nào quanh khu vực bạn làm việc, sinh sống giúp việc sử dụng nước sạch luôn đảm bảo.
– Hoạt động lọc nước sinh hoạt giúp loại bỏ hoàn toàn độc tố có nguy cơ gây bệnh về tiêu hóa, da liễu, bệnh nan y,… đe dọa đến tính mạng, tuổi thọ của con người chúng
– Lọc nước giúp giải quyết được vấn nạn thiếu nước sinh hoạt hoặc sử dụng nguồn nước ô nhiễm tại nhiều khu vực, địa phương đang làm mối bận tâm hàng đầu của cộng đồng và toàn xã hội hiện nay.
– Lọc nước máy sinh hoạt giúp một lần nữa khẳng định rằng nguồn nước máy được mua, sử dụng là nguồn nước sạch, an toàn khi sử dụng trong ăn uống, tắm rửa, giặt giũ đảm bảo chất lượng cuộc sống của mỗi hộ dân, mỗi thành viên trong gia đình.
– Lọc nước sạch giúp tận dụng tối đa nguồn nước tự nhiên và nhân tạo trong phục vụ hoạt động sử dụng nước của nhiều người hiện nay.

Lọc nước tổng đầu nguồn là một trong những hoạt động thật sự cần thiết hiện nay giúp giải quyết được vấn đề về nước sạch phục vụ cho mục đích sinh hoạt. Lọc nước đảm bảo được việc chăm sóc sức khỏe cộng đồng khi tìm kiếm được đơn vị lọc nước chuyên nghiệp, cung cấp quy trình lọc nước đảm bảo chất lượng cho người cần.

>>> Máy lọc nước đầu nguồn Kangaroo có tốt không

Deluxe Home chuyên phân phối, lắp đặt hệ thống lọc nước sinh hoạt đảm bảo chất lượng nước sau khi xử lý giúp đảm bảo an toàn.


0916 347 966
Internet hộ gia đình | Dịch vụ phòng marketing thuê ngoài | Màng co PE | Băng dính giá rẻ | Keo dán ô tô | Thùng carton 3 lớp | Thảm khách sạn | Thảm phòng khách |