Lưu ý quan trọng khi lắp đặt quạt thông gió công nghiệp

1 Tháng Tư, 2022

Trong các nhà máy, xí nghiệp, xưởng sản xuất, việc lắp đặt quạt thông gió công nghiệp là giải pháp tối ưu. Mang đến nguồn khí tươi, sạch và không gian làm việc trong lành, thoải mái cho người lao động. Quạt công nghiệp có những ưu điểm vượt trội như lưu lượng gió lớn, tiếng ồn thấp, tiết kiệm điện năng, dễ vận hành bảo dưỡng và thân thiện với môi trường. Cùng NP Việt Nam tìm hiểu những lưu ý quan trọng khi lắp đặt hệ thống quạt thông gió công nghiệp để đem lại hiệu quả cao nhất khi vận hành hệ thống nhé.

>>> Xem thêm: Máy làm mát không khí công suất lớn

Xem xét và thiết kế không gian, diện tích lắp đặt

Tùy vào đặc thù, diện tích, không gian cần lắp đặt quạt công nghiệp mà doanh nghiệp lựa chọn loại quạt phù hợp ưu nhằm đem lại hiệu quả cao nhất. Với không gian nhỏ, không nên lựa chọn quạt thông gió công nghiệp có công suất quá lớn vì nó sẽ phá vỡ cấu trúc không gian, hao phí công suất của quạt và tốn kém chi phí mua, lắp đặt. Với những nhà xưởng, nhà máy có không gian diện tích lớn nên sử dụng quạt công nghiệp có công suất lớn, số lượng phù hợp để mang lại hiệu quả thông gió, làm mát tối ưu.

Phương án thiết kế lắp đặt cũng là yếu tố quan trọng giúp hệ thống quạt thông gió công nghiệp hoạt động với hiệu suất cao nhất. Chọn được loại quạt công nghiệp phù hợp, doanh nghiệp cũng cần chọn được đơn vị thiết kế, lắp đặt chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm để hệ thống vận hành ổn định, đem lại hiệu quả thông gió, làm mát tối ưu, vận hành bảo dưỡng dễ dàng và có tuổi thọ lâu dài. Đơn vị thiết kế chuyên nghiệp sẽ đưa ra phương án tối làm mát nhà xưởng tối ưu cho doanh nghiệp bạn, hệ thống hoạt động hiệu quả và tiết kiệm chi phí.

Lựa chọn quạt thông gió công nghiệp phù hợp với không gian

– Quạt công nghiệp làm mát trực tiếp: Phù hợp với không gian rộng, giúp lưu thông không khí và cấp nguồn khí tươi, làm mát không gian nhà xưởng. Đây là dòng sản phẩm được nhiều công trình lựa chọn vì hiệu suất làm mát cao, trực tiếp hút gió ra bên ngoài, thiết kế có cửa che mưa đóng mở tự động bảo vệ cho quạt. Loại quạt này cũng rất được ưa chuộng với nhiều tính năng làm mát và có thể kết hợp với máy làm mát để đem lại hiệu quả cao hơn. Quạt công nghiệp làm mát trực tiếp được sử dụng trong các hệ thống làm mát công nghiệp, trang trại và nhiều lĩnh vực khác trong đời sống, sản xuất.

– Quạt hút công nghiệp gián tiếp: Loại quạt này được ứng dụng trong những công trình khép kín, được sử dụng trong nhiều lĩnh vực như hệ thống phòng cháy chữa cháy, hệ thống thông gió, hệ thống xử lý chất thải… Quạt hút gián tiếp có thể thay đổi đến 90% lưu lượng khí bên trong nhà xưởng và có thể kết hợp với tấm làm mát, giúp giảm đến 10 độ để tạo không gian mát mẻ cho nơi sử dụng.

>>> Xem thêm: Máy làm mát công nghiệp

Tự hào là đơn vị hàng đầu Việt Nam cung cấp quạt thông gió công nghiệp giá rẻ các thương hiệu uy tín về lĩnh vực làm mát không khí nhà xưởng, Cơ điện lạnh NP Việt Nam tự tin sẽ mang đến cho doanh nghiệp bạn giải pháp làm mát nhà xưởng hiệu quả, chuyên nghiệp với chi phí tiết kiệm nhất. Với thâm niên hoạt động trong lĩnh vực làm mát không gian mở và là đối tác uy tín lâu dài của các doanh nghiệp trên khắp cả nước, NP Việt Nam sẽ là lựa chọn hiệu quả, tin cậy cho dự án của doanh nghiệp bạn.

 >>> LIÊN HỆ 093.111.0636 ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ BÁO GIÁ TỐT NHẤT


0986 294 991