Những khó khăn khi đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại Việt Nam

17 Tháng Mười Một, 2021

Nhãn hiệu, logo để được cấp Văn bằng bảo hộ thì cần trải qua các thủ tục tương đối phức tạp và diễn ra trong thời gian dài, chính vì vậy sẽ có những khó khăn nhất định trong quá trình thực hiện thủ tục đăng ký bảo hộ nhãn hiệu. Vậy những khó khăn đó là gì thì bài viết này Luật Nhiệt Tâm sẽ nêu cụ thể.

>>>> Tại sao phải đăng ký bảo hộ nhãn hiệu

Khó khăn trong việc tra cứu khả năng bảo hộ của nhãn hiệu

Việc tra cứu nhãn hiệu chưa triệt để do kiến thức chuyên môn không có vì vậy rất nhiều quý khách hàng thường gặp phải, tra cứu sơ xài dẫn đến việc đánh giá thiếu chính xác và kết quả là nhãn hiệu trùng lặp và không được Cục xét duyệt và từ chối.

Việc này vô tình gây mất rất nhiều thời gian để chuẩn bị lại, chi phí bị phát sinh tốn kém. Chính vì vậy trước khi làm thủ tục đăng ký bảo hộ nhãn hiệu thì chủ đơn cần lưu ý và tra cứu thật kĩ, còn để đảm bảo chính xác nếu chúng ta không có chuyên môn, kinh nghiệm thì nên nhờ các đơn vị luật hỗ trợ tra cứu và đánh giá khả năng bảo hộ của nhãn hiệu.

Luật Nhiệt Tâm là đơn vị cung cấp các dịch vụ về nhãn hiệu, sở hữu trí tuệ uy tín tại Việt Nam, vì vậy quý khách hoàn toàn có thể an tâm khi ủy quyền cho chúng tôi tra cứu và làm thủ tục bảo hộ cho nhãn hiệu, logo của mình.

Khó khăn trong việc chuẩn bị hồ sơ đăng ký nhãn hiệu

Hồ sơ đăng ký cần đầy đủ và cần người có kinh nghiệm hoặc am hiểu để có thể khai đơn chính xác như việc phân loại danh mục/ sản phẩm cần bảo hộ hay làm tờ khai đăng ký (Đây là một trong những yếu tố cần thiết để cơ quan chức năng dựa vào để quyết định cấp hay không cấp văn bằng bảo hộ),…

Khó khăn trong việc phản hồi ý kiến đối với quyết định của Cục Sở hữu trí tuệ

Chủ đơn cần phải có ý kiến phản hồi khi nhận được thông báo từ chối chấp nhận đơn hợp lệ trong trường hợp đơn không sai hay thiếu sót gì đê phản bác lại ý kiến của Cục SHTT.

Trường hợp không đồng ý với quyết định của Cục SHTT, chủ đơn có thể gửi đơn khiếu nại đến các cơ quan có thẩm quyền giải quyết. Nếu không có kiến thức chuyên môn thì khi thực hiện việc này rất khó khăn và mất thời gian mà không giải quyết được vấn đề gì.

Trên đây là một số khó khăn khi đăng ký nhãn hiệu độc quyền, ngoài ra trong quá trình đăng ký thì còn rất nhiều những khó khăn khác. Vì vậy chúng tôi khuyên quý khách nếu không có kiến thức chuyên môn thì không nên tự mình thực hiện mà hãy ủy quyền cho các đơn vị Luật thực hiện đăng ký để nhãn hiệu đảm bảo được cấp Văn bằng bảo hộ trong thời gian sớm nhất.

Luật Nhiệt Tâm là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ sở hữu trí tuệ, nếu cần tư vấn liên hệ với chúng tôi để được Luật sư hỗ trợ và giải đáp.


0986 294 991