Ống thép dài bao nhiêu? Các loại ống thép phổ biến trên thị trường?

21 Tháng Mười Hai, 2021

Ống thép tròn được biết đến là một trong những dạng vật chất của hỗn hợp kim loại sắt, niken, nhôm,… Với tính chất của mình thì thép được ứng dụng rất nhiều trong các công trình xây dựng để đảm bảo độ chắc chắn cho công trình. Thép cũng được làm thành nhiều loại vật liệu phục phụ cho quá trình xây dựng các công trình. Với thiết kế hình ống với chất liệu thép đã được nhiều người tin tưởng và ứng dụng nhiều trong cuộc sống hiện nay. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa biết thép ống dài bao nhiêu? Hãy cùng đọc bài viết dưới đây của Đại Quang Minh nhé!

Ống thép là gì? Ống thép có chiều dài bao nhiêu?

Ống thép là một loại vật liệu, có hình dáng như một chiếc hình hộp, bên trong rỗng ruột. Với kết cấu rỗng ruột, thành mỏng nên có khối lượng khá nhẹ nhưng lại có độ bền cao bên ngoài thường sẽ được sơn hoặc mạ một lớp kẽm, xi,… để đảm bảo độ bền cho ống thép. Hình dạng của ống thép có nhiều kiểu nhưng phổ biến nhất vẫn là hình tròn, vuông chữ nhật,…

Với kinh nghiệm nhiều năm sản xuất cũng như sử dụng ống thép, các nhà sản xuất đều nghiên cứu là cho ra độ dài ống thép phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của nhiều người. Theo quy tắc chuẩn của tất cả các nhà sản xuất ống thép trong nước thì chiều dài của một ống thép sẽ dao động từ 6 – 12m. Với độ dài ống thép như vậy sẽ phù hợp với tất cả những công trình xây dựng hiện nay. Ngoài ra, nếu bạn mong muốn một chiếc ống thép có kích thước đặc biệt thì phải liên hệ trực tiếp với nhà sản xuất để đặt hàng.

Trên thế giới hiện nay, việc sản xuất ống thép rất đa dạng về kích thước, tuy nhiên, khi nhập khẩu ống thép vào thị trường Việt Nam. Thì những kích thước ống thép từ 6 – 12m vẫn luôn là lựa chọn hàng đầu khi nhập khẩu ống thép.

Với tiêu chuẩn kích thước ống thép như vậy cho nên chúng được ứng dụng nhiều ở tất cả các công trình xây dựng đặc biệt như nhà thép tiền chế, giàn giáo. Ngoài ra, chúng còn được sử dụng rất nhiều ở các hệ thống cọc, kết cấu nền – móng, các trụ,… Đóng vai trò quan trọng trong việc kết nối.

>>>> Xem ngay: Thép tròn mạ kẽm

Các loại ống thép trên thị trường hiện nay

Ống thép được coi là một trong những dòng sản phẩm được ưa chuộng dùng cho các công trình dựng. Với nhu cầu sử dụng ngày càng nhiều nhiều ống thép cũng ngày càng đa dạng để phục vụ tốt nhu cầu của từng người. Dưới đây là hai loại ống thép thường xuyên được sử dụng trên thị trường:

– Ống thép đen: Ống thép đen là loại ống thép được sản xuất bằng các phôi thép cắt mỏng, nó có màu đen vì vẫn giữ nguyên màu sắc ban đầu. Ống thép này được ứng dụng nhiều trong công trình xây dựng đặc biệt như: Nhà thép tiền chế, tòa nhà cao tầng, hệ thống luồn dây cáp, khung sườn của xe,…
– Ống thép mạ kẽm, ống thép nhúng nóng: Đây là những loại ống thép đã được biến đổi màu sắc. Chúng có khả năng chống ăn mòn cao, thường được dùng trong những nơi như hàng rào, cấp nước, đèn giao thông,…

Với bài viết này chắc hẳn đã giải đáp được thắc mắc ống thép dài bao nhiêu của bạn rồi nhỉ. Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng ống thép chất lượng cho công trình của mình thì hãy liên hệ ngay với Đại Quang Minh để được tư vấn miễn phí và mua được sản phẩm chỉnh hãng, giá gốc tận xưởng.


0986 294 991