So sánh Vang cơ và Vang số karaoke hay nhất hiện nay

30 Tháng Chín, 2021

Vang cơ và vang số karaoke gia đình cao cấp có nhiều điểm giống nhau như cùng là thiệt bị âm thanh cùng để xử lý cắt hú cắt rít cho hệ thống âm thanh, tuy nhiên chúng cũng có rất nhiều điểm khác nhau và là điểm nhấn tạo nên thành công của mỗi sản phẩm, dưới đây ta cùng phân tích điểm giống và khác nhau của mỗi sản phẩm để đưa ra quyết định nên mua sản phẩm nào nhé!

Đặc điểm giống nhau của vang cơ và vang số

Vang cơ và vang số karaoke đều là những thiết bị quan trọng cho bộ dàn, có khả năng trộn âm, xử lý âm thanh chuyên sâu, có thể điều chỉnh dải tần một cách chính xác và linh hoạt giúp người dùng có thể nghe được âm thanh hay dù tín hiệu âm thanh ở bất kỳ dải tần nào.

Nguyên lý hoạt động của vang số và vang cơ gần như không có gì khác biệt. Vang cơ và vang số đều thu nhận tín hiệu từ các đầu vào micro karaoke bluetooth cao cấp, loa âm thanh karaoke, đầu karaoke online chính hãng, nhạc cụ, điện thoại, máy tính,…để phân tích và xử lý sao cho sau cùng chất lượng âm thanh được phát ra sẽ là chuẩn nhất. Mục đích cuối cùng là sản xuất ra âm thanh đẳng cấp nhất.

Sự khác nhau giữa vang cơ và vang số

Vang số và vang cơ khác nhau thế nào? Trên thực tế điểm khác nhau lớn nhất giữa 2 thiết bị này là ở cách sử dụng và điều chỉnh cùng như một vài tính năng chỉnh âm khác.

 • So sánh vang số và vang cơ về khả năng hiệu chỉnh

Khả năng điều chỉnh của vang số cho phép hỗ trợ chỉnh âm chi tiết đến mọi dải tần nhờ được xử lý bằng phần mềm chuyên dụng trên máy tính, cho phép người dùng có thể tuỳ chỉnh, thiết lập chế độ và cài đặt sẵn trên hệ thống của phần mềm, phục vụ cho các lần sử dụng sau.

Vang cơ đúng như tên như tên gọi của nó, tối giản hóa các cách thức điều chỉnh, thiết bị hỗ trợ người dùng tối đa khi được thiết kế hệ thống các nút điều chỉnh thuận tiện. Thay vì phải sử dụng thiết bị qua máy tính, vang cơ cho phép điều chỉnh thuần bằng tay dễ dàng.

 • So sánh vang cơ và vang số và tính năng chống hú rít và tạo tiếng echo, reverb

Vang số được đánh giá cao hơn về khả năng chống hú rít tốt hơn dòng vang cơ nhờ can thiệp sâu và cắt đúng dải tần bị rít khiến cho âm thanh của vang số thoát hơn so với vang cơ. Nếu vang cơ để cắt rít hoàn toàn như vang số thì tiếng rất bí vì các tần số xung quang dải rít cũng bị triệt tiêu.

 • So sánh vang cơ và vang số về các tính năng khác

Vang số được đánh giá cao hơn về khả năng chống hú tốt vang cơ nhờ can thiệp sâu và cắt đúng dải tần bị rít khiến cho âm thanh của vang số thoát hơn so với vang cơ. Nếu vang cơ để cắt rít hoàn toàn như vang số thì tiếng rất bí vì các tần số xung quang dải rít cũng bị triệt tiêu.

Vang cơ và vang số đều là thiết bị tạo vang chuyên nghiệp cần thiết cho các dàn âm thanh. Vang cơ xử lý tín hiệu Analog còn vang số xử lý tín hiệu Digital.

Vang cơ có khả năng xử lý âm thanh đầu vào thông qua các nút chỉnh trên máy, các nút chỉnh được sắp xếp một cách khoa học bạn có thể dễ dàng sử dụng và điều chỉnh. Nhưng nhược điểm là bạn khó có thể xử lý âm thanh của chiếc vang số này từ xa.

Vang số sẽ giúp bạn trộn âm xử lý các âm thanh đầu vào thông qua phần mềm máy tính, đồng thời bạn có thể điều chỉnh thông qua các nút chỉnh trên vang số, tuy nhiên các nút chỉnh đó không chuyên sâu. Khi bạn muốn chỉnh âm tại vang số hầu hết đều qua máy tính và chắc chắn sẽ khó cho những ai không quen sử dụng máy tính đồng thời cũng rất cực khi chiếc vang số này luôn đi kèm máy tính khi vận chuyển sẽ vất vả hơn.

Chính vì vậy tùy vào mục đích sử dụng mà hay các tác động bên ngoài mà bạn nên chọn vang cơ hoặc vang số phù hợp cho mình.

Vang số  Vang cơ
 • Xử lý tín hiệu Digital.
 • Đối với hát karaoke, vang số có echo, tích hợp thêm cả reverb.
 • Chống hú, rít tốt hơn nhờ can thiệp sâu và cắt đúng dải tần bị rít.
 • Chỉnh âm thanh trên máy tính đã kết nối và cài phần mềm của dòng vang tương ứng. Thực hiện các tinh chỉnh trên phần mềm này.
 • Người dùng phải có kiến thức, sự am hiểu nhất định về thiết bị cũng như cách sử dụng phần mềm đi kèm.
 • Vang số cho khả năng điều chỉnh được từng loa riêng biệt, trong đó có sub (subwoofer – loa trầm) đặc biệt là sub hơi. Ngoài ra còn có tính năng tự động đặt ngưỡng âm thanh nhỏ nhất và lớn nhất để tránh sự cố chập, cháy loa. Đây là những điều mà vang cơ không làm được.
 • Xử lý tín hiệu Analog.
 • Đối với hát karaoke, vang cơ thường chỉ có echo và không có reverb.
 • Khả năng chống hú, rít kém hơn vang số.
 • Khả năng xử lý âm thanh đầu vào trực tiếp thông qua các núm chỉnh tay, tuy dễ sử dụng nhưng lại khó có thể xử lý âm thanh từ xa.
 • Chỉ cầ chỉnh một lần để sử dụng lâu dài, không đòi hỏi kỹ thuật quá chuyên nghiệp.

Địa chỉ mua vang cơ và bộ vang số karaoke giá rẻ hà nội

Trên thị trường hiện nay có vô vàn các sản phẩm vang số và vang cơ từ các thương hiệu khác nhau, từ những sản phẩm đắt tiền đến rẻ tiền, từ những sản phẩm chính hãng đến hàng nhái đều có và không thể thiếu những hàng kém chất lượng, bị lỗi. Vậy làm sao để mua được sản phẩm chất lượng thì bạn đừng lo lắng, đã có LuxAudio lo.

LuxAudio là đơn vị kinh doanh các thiết bị âm thanh nhiều năm uy tín, được rất nhiều người tin tưởng và sử dụng, chính vì vậy mà khách hàng có thể yên tâm hoàn toàn khi mua sản phẩm ở đây. Các thiết bị trong đều dàn âm thanh karaoke cao cấp đạt chất lượng cao, chính hãng và có thời gian bảo hành lâu dài chắc chắn sẽ làm hài lòng quý khách hàng bởi những tính năng ưu việt của sản phẩm mang tới.

Để tham khảo thêm về các thiết bị vang số và vang cơ cũng như đặt mua các thiết bị âm thanh chính hãng, vui lòng liên hệ với LuxAudio qua luxaudio.vn hoặc hotline 0798.688.883 để được tư vấn và giải đáp cụ thể.

 


0986 294 991