Bạn đang băn khoăn: Mầm đậu nành nguyên xơ và bột đậu nành có giống nhau?

Bạn đang băn khoăn: Mầm đậu nành nguyên xơ và bột đậu nành có giống nhau?

03:10:00 15/10/2018

Khi được hỏi về mầm đậu nành nguyên xơ và bột đậu nành thì nhiều người cho rằng nó là một. Nhưng thực chất đó là hai sản phẩm hoàn toàn khác nhau. Dưới đây là những thông tin bổ ích giúp bạn phân biệt được 2 sản phẩm này nhé!

Mầm đậu nành nguyên xơ và bột đậu nành khác nhau như thế nào

Mầm đậu nành nguyên xơ và bột đậu nành có giống nhau không?

Để tìm hiểu mầm đậu nành nguyên xơ và bột đậu nành khác nhau như thế nào chúng ta sẽ cùng phân biệt qua một số tiêu chí dưới đây:

1/ Cách chế biến

- Mầm đậu nành nguyên xơ: Bột mầm đậu nành xuyên xơ là sản phẩm được chế biến từ hạt đậu nành nảy mầm. Vì vậy nó có chứa một lượng lớn chất Isoflavon cao hơn rất nhiều so với hạt đậu nành khô hay tươi. Isoflavon được mệnh danh là nội tiết tố nữ thiên nhiên, rất tốt cho chị em phụ nữ.

Mầm hạt đậu nành nguyên xơ sẽ có tác dụng gấp 100 lần bột đậu nành

>> Tìm hiểu thêm về sản phẩm:

- Bột đậu nành: Bạn chỉ cần mua đậu nành về rang lên và nghiền thành bột là sử dụng được. Ở dạng này thì bột được giữ nguyên thành phần của đậu nành nhưng không thể tách chiết thành phần isoflavone tối đa trong mầm đậu nành được. Vì vậy hàm lượng isoflavone cũng sẽ rất thấp và ít hiệu quả.

Bột đậu nành rất dễ chế biến nhưng không thể tách chiết thành phần isoflavone

2/ Đặc điểm

Cả 2 sản phẩm mầm đậu nành nguyên xơ và bột đậu nành đều ở dạng bột mịn và có màu trắng ngà. Tuy nhiên, ở một số cơ sở người ta cũng chế biến mầm đậu nành nguyên xơ ở dạng viên, có hương thơm tự nhiên và hương vị hấp dẫn.

Vậy sử dụng mầm đậu nành nguyên xơ hay bột đậu nành thì tốt hơn?

Dù đều là 2 loại đồ uống thơm ngon nhưng chắc chắn rằng việc sử dụng mầm đậu nành nguyên xơ sẽ tốt hơn so với dùng bột đậu nành rất nhiều.

Nhiều nghiên cứu đã cho thấy việc sử dụng mầm đậu nành nguyên xơ rất có lợi cho cơ thể của chị em phụ nữ, giúp hấp thụ dễ dàng hơn. Bởi trong mầm đậu đậu nành nguyên xơ có chứa nhiều isoflavone và các dưỡng chất hơn so với bột đậu nành.

Bản chất của isoflavone chính là tiền hocmon Estrogen nên dễ dàng thẩm thấu vào sâu bên trong các lớp biểu bì. Bên cạnh đó mầm đậu nành nguyên xơ còn giúp cung cấp thêm rất nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Do đó việc sử dụng mầm đậu nành nguyên xơ sẽ có những tác dụng như:

Phòng chống ung thư vú ở nữ giới

Đã có nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, phụ nữ khi sử dụng sản phẩm từ đậu nành từ khi còn nhỏ có thể giảm được đáng kể nguy cơ gây ung thư vú, bởi vì trong mầm đậu nành chứa thành phần Isoflavone, chất dinh dưỡng này có cấu trúc gần giống với estrogen ở nữ giới nên khi sử dụng mầm hạt đậu nành thường xuyên sẽ giúp bổ sung dưỡng chất giúp nội tiết tố ổn định hơn. Bên cạnh đó, Isoflavone có khả năng liên kết với các thụ thể estrogen có trong mô vú và đồng thời ngăn chặn estrogen nội sinh phát triển giúp ngăn ngừa các tế bào ung thư vú phát triển.

Điều trị loãng xương

Isoflavone không chỉ giúp chống ung thư vú mà còn có tác dụng phòng chống và điều trị bệnh loãng xương. Trên thực tế, nếu mỗi ngày uống khoảng 3 ly sữa đậu nành hay ăn đậu phụ khoảng 180gram hoặc 90gram đậu nành rang khô sẽ giúp chúng ta phòng chống loãng xương rất tốt.

Ngăn ngừa các bệnh về tim mạch

Đậu nành rất tốt cho sức khỏe nên ngoài những sản phẩm về đậu nành như: sữa đậu nành, đậu phụ, hạt đậu nành rang, bột đậu nành thì chúng ta còn có dầu đậu nành,… Việc bổ sung đậu nành vào trong khẩu phần ăn của chúng ta là rất cần thiết. Đặc biệt khi chế biến các món ăn nếu sử dụng dầu đậu nành thì sẽ giúp làm giảm cholesterol, hạ huyết áp và làm giảm khả năng mắc các bệnh về tim mạch.

Giảm nguy cơ mắc bệnh u xơ tử cung, u nang buồng trứng

Nếu bổ sung mầm đậu nành trong chế độ ăn uống hằng ngày sẽ có tác dụng chữa bệnh u xơ tử cung, u nang buồng trứng hiệu quả hơn. Còn đối với những người chưa mắc bệnh thì sẽ có tác dụng phòng tránh bệnh rất tốt. Vậy thì sao chúng ta lại không thử dùng bột mầm hạt đậu nành nhỉ?

Giới chuyên gia cho biết, hầu hết các chị em không mắc bệnh u xơ tử cung, u nang buồng trứng phần lớn là do cơ thể được bổ sung lượng Isoflavone giúp nội tiết tố được cân bằng, đẩy lùi được các mầm mống gây bệnh.

>> Xem thêm:

Như vậy, bột mầm đậu nành nguyên xơ có rất nhiều công dụng chữa bệnh đúng không nào? Với những chia sẻ trên hy vọng sẽ cung cấp được cho quý độc giả những thông tin bổ ích để mọi người có cái nhìn đúng đắn hơn mầm đậu nành nguyên xơ và tin tưởng sử dụng.

Nếu bạn có nhu cầu mua mầm đậu nành nguyên xơ chất lượng tốt nhất với giá cả hợp lý, các bạn có thể tìm hiểu sản phẩm tại Tinhbotnghe.net.vn. Đây là một địa chỉ với gần 10 năm kinh nghiệm phân phối các sản phẩm chăm sóc sức khỏe có nguồn gốc tự nhiên, cam kết mang đến cho các bạn những sản phẩm chất lượng cao.

Bạn có thể gọi cho chúng tôi qua Hotline: 02462564333 – 0986294991 để chúng tôi tư vấn kỹ hơn về sản phẩm, ngoài ra có thể đặt hàng online qua website: http://tinhbotnghe.net.vn hoặc ghé qua địa chỉ: 156 Hoàng Văn Thái - Thanh Xuân - Hà Nội để mua hàng trực tiếp nhé!

 

Loading...
Ý kiến của bạn
*
*
*
  Captcha refresh
*
 
Hỗ trợ trực tuyến
  • Tư vấn (0986 294 991)

  • Tư vấn ((024) 6256 4333)

 

Đang xử lý...