Cách dùng tinh bột nghệ với mật ong

Cách dùng tinh bột nghệ với mật ong

08:03:00 06/03/2015

Cách dùng tinh bột nghệ với mật ong

Mật ong kết hợp với nghệ không chỉ có công dụng bồi bổ cơ thể hiệu quả mà còn có thể giúp điều trị dạ dày rất hiệu quả và an toàn.

Từ xưa, đối với những vết thương hở hay mụn nhọt người xưa đã biết sử dụng nghệ để bôi, thoa, không chỉ giúp liền sẹo nhanh chóng mà còn tương đối an toàn cho da. Ngoài ra tinh bột nghệ còn có thể giúp trị dạ dày hiệu quả và làm giảm chứng đau bụng cho những chị em phụ nữ thời kì sau sinh, bạn cũng có thể dùng tinh bột nghệ để chữa vàng da cũng khá hiệu quả nữa.

Tinh bột nghệ điều trị dạ dày hiệu quả

Tinh bột nghệ điều trị dạ dày hiệu quả

Chất curcumin chứa trong nghệ có thể làm cho túi mật của bạn co bóp một cách đều đặn nhờ thế có thể hỗ trợ  quá trình tiêu hóa hiệu quả. Đồng thời  làm giảm sự tiết ra acid ở dạ dày nhờ thế việc sử dụng tinh bột nghệ nguyên chất có thể giúp điều trị hiệu quả viêm loét dạ dày, tá tràng.

Đau dạ dày gây đau đớn cho bệnh nhân

Đau dạ dày gây đau đớn cho bệnh nhân

Để giúp điều trị đau dạ dày bằng nghệ và mật ong hiệu quả hơn  bạn có thể thêm một số vị khác như quả chuối hột, chuối non và sắn dây nữa.

Đối với từng dạng và từng giai đoạn của đau dạ dày bạn cần phải sử dụng chế độ ăn uống riêng thì mới có thể đạt được hiệu quả cao nhất. Muốn đạt được hiệu quả cao nhất thì ngay khi có thể sử dụng tinh bột nghệ và mật ong bạn nên sử dụng liên tiếp trong vòng 45 ngày để  đạt được hiệu quả cao nhất.

Tinh bột nghệ và mật ong dạng viên dễ sử dụng

Tinh bột nghệ và mật ong dạng viên dễ sử dụng

Còn nếu trong trường hợp bị nặng hơn và mắc phải các chứng như viêm loét dạ dày thì bạn phải nâng thời gian sử dụng lên và dùng liên tiếp trong khoảng 90 ngày hoặc có thể dài hơn là 120 ngày, khi đó bạn sẽ thấy được hiệu quả của tinh bột nghệ trong việc điều trị dạ dày.

Cách dùng và liều lượng sử dụng cũng cần được lưu ý, một ngày bạn nên sử dụng 3 lần là phù hợp và đều là sau bữa ăn nhé. Có thể chế thêm vào khoảng 150ml sôi đã nguội và khuấy đều lên khoảng 3 thìa nghệ và thêm một thìa nhỏ mật ong vào, khuấy nhẹ và đều tay để cho hỗn hợp tan hẳn, dùng ngay sau khi ăn, trước khi bạn uống nước nhé.

Hiệu quả của cách dùng tinh bột nghệ và mật ong được nhiều người thử và công nhận nhưng cũng có thể đối với một số người không phù hợp, vì thế dễ gây nóng. Vì vậy bạn cần phải lựa chọn và cân nhắc kĩ trước khi chọn phương pháp này để điều trị.

Liên hệ ngay đến với chuyên gia tư vấn của tinhbotnghe.net.vn để biết thêm chi tiết

Loading...
Ý kiến của bạn
*
*
*
  Captcha refresh
*
 
Hỗ trợ trực tuyến
  • Tư vấn (0986 294 991)

  • Tư vấn ((024) 6256 4333)

 

Đang xử lý...