Ăn tinh bột nghệ có tác dụng gì

20 Tháng Ba, 2019

Ăn tinh bột nghệ có tác dụng gì

Tinh bột nghệ nguyên chất được chiết xuất từ nhiều củ nghệ tươi và có chứa nhiều curcumin cao nên có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe.

Healthy turmeric roots drinks in a transparent glass on wooden surface

Tinh bột nghệ có nhiều công dụng đối với sức khỏe con người

Chất curcumin chứa trong tinh bột nghệ không chỉ có khả năng ngăn ngừa loại bỏ các gốc tự do có khả năng gây ung thư tiềm ẩn ngay trong những thứ mà chúng ta tiếp xúc hàng ngày như: thức ăn, nước uống, vì thế dùng tinh bột nghệ có thể giúp bạn phòng chống ung thư một cách tích cực và hiệu quả.

Những lưu ý khi dùng tinh bột nghệ đen đắp mặt 

Điều trị hiệu quả bệnh đau dạ dày

Ngoài ra việc sử dụng tinh bột nghệ cũng hỗ trợ điều trị bệnh cho bệnh nhân mắc các chứng xơ gan cổ chướng, viêm gan, yếu gan, đau túi mật, đại tràng, viêm loét dạ dày. Tinh bột nghệ có thể giải độc cho cơ thể và bảo vệ gan, hạn chế đến mức thấp nhất cholesterol máu và mỡ máu, các chứng viêm nhiễm cao và cả các bệnh về tim mạch.

Sử dụng tinh bột nghệ cũng tốt cho hệ tim mạch

Tinh bột nghệ cũng là chất chiết phẩm đông có thể làm tăng cường khí huyết, xóa bỏ tàn nhang, tốt cho phụ nữ sau sinh, làm đẹp da, làm giảm đau, chống rụng tóc, kích thích ăn ngon miệng hơn.

Cách làm tinh bột nghệ cũng khá đơn giản. Bạn lấy nghệ rửa sạch, rồi xay nhuyễn ra và hòa với nước rồi lọc lấy nước cốt, bỏ bã đi nhé. Tiếp đến cho nước sạch vào nghệ vừa lọc được để lắng khoảng 4 đến 5 nước, sau cùng bỏ nước đó đi và lấy tinh bột nghệ đọng lại ở phía bên dưới rồi sấy khô, bạn sẽ thu được tinh bột nghệ nguyên chất.

Muốn chế biến được tinh bột nghệ bạn phải sử dụng khoảng 20 đến 25kg nghệ tươi, tùy vào chất lượng của nghệ nhiều hay ít tinh bột mà có số lượng nghệ tươi khác nhau nhưng đa số là lượng nghệ tươi như trên.


0916 347 966
Internet hộ gia đình | Dịch vụ phòng marketing thuê ngoài | Màng co PE | Băng dính giá rẻ | Keo dán ô tô | Thùng carton 3 lớp | Thảm khách sạn | Thảm phòng khách |