Đơn vị cung cấp giấy nhiệt in bill chất lượng, uy tín số 1

10 Tháng Năm, 2022

Giấy in nhiệt, giấy in hóa đơn, giấy nhiệt in bill hiện đang giữ vai trò quan trọng không thể phủ nhận trong đời sống, tuy nhiên để hiểu rõ hơn về loại giấy này nhằm lựa chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu của bản thân, mời bạn hãy cùng FSVIET tìm hiểu chi tiết bài viết dưới đây nhé!

Khái niệm giấy in nhiệt

Giấy in nhiệt là một loại giấy mịn đặc biệt được phủ một chất liệu có công thức cụ thể để thay đổi màu sắc khi tiếp xúc với nhiệt. Nó được sử dụng trong các máy in nhiệt và đặc biệt trong các thiết bị chuyên dụng như máy tính cơ học, máy tính tiền và máy POS.

Các loại giấy in nhiệt phổ biến

Giấy in nhiệt k80

Giấy in nhiệt K80 là loại giấy có khổ chiều rộng là 80mm chuyên để in các hóa đơn cho các máy in có khổ là 80mm dùng trong các siêu thị, cửa hàng quần áo, cửa hàng tạp hóa, cửa hàng sách.

Giấy in nhiệt k57

Giấy in nhiệt K57 (giấy in bill K57) hay còn gọi là giấy in hóa đơn K57 là loại giấy cuộn thành hình trụ được dùng để in hóa đơn lên trên, có bề rộng khổ giấy là 57mm, đường kính cuộn giấy thường là 45mm. Giấy in bill K57 được sử dụng rộng rãi trong các siêu thị, cửa hàng tiện lợi, nhà sách, cửa hàng quần áo…

Cấu tạo của giấy in nhiệt

Lớp bảo vệ ngoài

Lớp bảo vệ ngoài là lớp đầu tiên tiếp xúc với các tác động vậy lý, hóa học nên có tác dụng bảo vệ các hình ảnh, thông tin khỏi bị biến đổi bởi môi trường. Nhờ các hợp chất hóa học bên ngoài giúp cho hình ảnh, thông tin trên giấy không bị ảnh hưởng ngay cả trước và sau khi in.

Lớp phủ nhạy nhiệt

Lớp phụ nhạy nhiệt là lớp nằm sau lớp bảo vệ ngoài. Lớp này được bọc một lớp hóa học là những chất hóa học nhạy nhiệt. Lớp này khi tác động nhiệt sẽ biến đổi thành màu đen hiển thị thông tin của người dùng.

Lớp sơn cách điện

Lớp sơn cách điện này có tác dụng là giúp cho các hình ảnh, thông tin và độ sáng được hiện thì tốt hơn và đẹp hơn khi in. Đó là nguyên nhân khi in bằng giấy in nhiệt bạn sẽ thấy màu sắc và độ phân giải thông tin tốt hơn so với các loại giấy thông thường. Tuy nhiên cũng tùy thuộc vào lớp sơn tốt hay xấu.

Lớp giấy cơ bản

Lớp giấy cơ bản này chính là lớp giấy thông thường mà bạn hay nhìn thấy. Lớp này được bao phủ bởi các lớp sơn cách điện, lớp phủ nhạy nhiệt, lớp bảo vệ ngoài. Lớp giấy cơ bản có đồ dày nhất định, quyết định cho chất lượng sản phẩm sau khi in

Cách nhận biết giấy in nhiệt chất lượng

Giấy có màu trắng đục tự nhiên, không phải trắng sáng quá. Bề mặt giấy trơn, láng mịn. Không có bụi giấy rớt ra và không có bọt li ti giấy ở phần cắt của hai đầu cuộn giấy. Cuộn giấy được bọc bạc hai đầu và có dán tem nhãn hiệu.

Vai trò của giấy in nhiệt trong đời sống

Giấy in nhiệt được sử dụng trong y học

Thông thường giấy in nhiệt được sử dụng trong in kết quả xét nghiệm như kết quả y tế, điện tâm đồ, hay những kết quả đòi hỏi hình ảnh mang tính chính xác cao. Dựa vào những kết quả đó các bác sĩ chuyên khoa có thể chẩn đoán bệnh tình của bệnh nhân chính xác với những gì được in trên giấy. Nếu như chúng ta dùng các sản phẩm của giấy in thông thường sẽ không in được đều và rõ nét, mờ nhạt khi đó sẽ dẫn đến việc không thể đọc cũng như theo dõi kết quả điều này thì sẽ không phù hợp với mục đích y tế.

Vì vậy việc sử dụng giấy in nhiệt về lâu, về dài nhằm đáp ứng đủ độ chính xác và những yêu cầu khắt khe trong y học, thuận tiện cho việc so sánh cũng như lưu trữ các kết quả khám bệnh. Hiện nay, hầu như mọi người đều biết đến việc sử dụng giấy in chuyển nhiệt để in điện tâm đồ và kết quả siêu âm cũng như một số những xét nghiệm quan trọng khác.

Giấy in bill, giấy in hóa đơn được sử dụng trong ngành bán lẻ

Hiện nay tại các cửa hàng tiện lợi, tạp hóa, siêu thị, cửa hàng thường sử dụng giấy in nhiệt vì tính tốc độ nhanh chóng, chuẩn xác trong khi chúng ta phải chờ đợi quá lâu khi ghi chép thanh toán, trong khi thanh toán bằng khả năng in ấn ngay sau vài giây chỉ bằng một cú click chuột trên máy tính.

Ở nước ngoài, tại các trạm xăng cũng sử dụng giấy in nhiệt để in biên lai cho khách hàng, tuy nhiên ở nước ta điều đó vẫn chưa được áp dụng nhưng nhu cầu sử dụng giấy in hóa đơn ngày càng nhiều và phổ biến hiện nay.

Giấy in nhiệt ứng dụng trong ngân hàng

Một trong những ngành nghề giấy in nhiệt nhiều nhất là các ngân hàng. Ngân hàng sử dụng giấy in nhiệt để in hóa đơn và nhật ký ATM. Khổ giấy in bill của các ngân hàng thường chọn là khổ giấy in 80mm  với đường kính lớn là ø 80mm hay 180mm. Giấy in nhiệt 80mm (giấy in nhiệt K80) cũng được ngân hàng sử dụng để in phiếu xếp hàng cho khách hàng giao dịch.

Giấy in hóa đơn, giấy in bill được ứng dụng trong lĩnh vực vận tải

Theo quy định của Chính phủ, thì người lái xe các hãng xe taxi đều phải trang bị công tơ mét, máy quẹt thẻ POS và máy in hóa đơn mini để in biên lai thanh toán cước vận chuyển cho các khách hàng. Các bác tài xế lái xe thường sử dụng loại giấy in bill k57 Ø 30mm, 38mm.

Lý do nên mua giấy in hóa đơn, giấy in bill, giấy in nhiệt tại FSVIET

+ Chúng tôi cam kết cung cấp giấy in nhiệt giá rẻ nhất với đa dạng mẫu mã, kích thước cùng phương thức thanh toán linh hoạt.

+ FSVIET là nhà cung cấp giấy in nhiệt chất lượng, xuất xứ rõ ràng nên khách hàng sẽ luôn được đảm bảo giấy in nhiệt, in bill có chất lượng tốt nhất.

+ FSVIET luôn có chính sách giá ưu đãi và hỗ trợ vận chuyển, bảo hành đối với những khách hàng mua sản phẩm với số lượng lớn.

FSVIET – Chất lượng, uy tín đặt lên hàng đầu.

Quý khách hàng có nhu cầu mua giấy nhiệt in bill chất lượng, uy tín, giá rẻ hãy liên hệ FSVIET thông qua website: fsviet.com để nhận sự tư vấn và báo giá mới nhất.


0986 294 991