Giải đáp: Bố trí bàn học cho trẻ thế nào để giúp con học tốt?

21 Tháng Một, 2022

Chọn hướng tốt để đặt bàn học của bé
Trước tiên cần đảm bảo bàn học cho bé đặt ở vị trí yên tĩnh để bé có thể tập trung tối đa cho việc học. Trong hầu hết các gia đình hiện nay, các bé đều có phòng riêng và bàn học được đặt ở một góc trong phòng bé.
Tiếp đó, hướng của bàn học là một trong những yếu tố quan trọng nhất cần lưu tâm bởi nó có ảnh hưởng trực tiếp đến việc học cũng như chất lượng học của con bạn. Khi chọn hướng đặt bàn học cần lưu ý:
– Tránh đặt bàn học đối diện với cửa ra vào khiến tư tưởng bị phân tán, không tập trung, dồn tâm trí, dồn sức cho việc học khiến con dễ bị sa sút.
– Không nên đặt bàn quay lưng đối diện với cửa ra vào dễ khiến tinh thần của con bất an, lo lắng, gây ảnh hưởng không tốt đến việc học.
– Không nên đặt bàn học dựa vào cửa sổ khiến bé dễ bị giật mình, cảm giác tù túng gây ảnh hưởng lớn đến kết quả học tập.
– Không nên đặt bàn học giữa phòng, bởi vị trí trung tâm không có một điểm tựa nào dẫn đến cô lập, không được nâng đỡ về tinh thần, thiếu tỉnh táo, bất an, dễ mắc sai lầm, học tập kém.
Lưu ý tới nguồn ánh sáng tự nhiên
Theo các nghiên cứu khoa học, ánh sáng tự nhiên tốt cho mắt của bé hơn so với ánh sáng của các loại đèn mang lại. Bên cạnh đó góc học tập đủ ánh sáng sẽ khiến tinh thần phấn chấn, việc học cũng suôn sẻ hơn. Về khía cạnh phong thủy, ánh sáng tự nhiên luôn chứa luồng sinh khí mới mẻ mang đến những thích thú, hào hứng cho con khi bắt đầu ngồi vào bàn học. Xem thêm các mẫu bàn ghế mẫu giáo dành cho bé yêu.

Vị trí lý tưởng để đón nguồn ánh sáng tự nhiên góc học tập của con vuông góc với cửa sổ, nơi độ sáng không quá chói, cũng là nơi giúp con tập trung học, không bị cuốn theo những chuyển động bên ngoài cửa sổ. Hơn nữa, luồng khí dù tốt hay xấu từ cửa sổ vào nhà cũng không ảnh hưởng trực tiếp đến bé giúp con có cảm giác tĩnh tâm và an toàn hơn khi ngồi học.

Tuy nhiên bạn cần lưu ý không nên để ánh sáng chiếu thẳng xuống đỉnh đầu, vì ánh sáng kiểu này dễ ảnh hưởng tới thị giác của con bạn.
Sắp xếp góc học tập khoa học, ngăn nắp
Yếu tố ngăn nắp luôn được đặt lên hàng đầu bởi bé yêu sẽ luôn cảm thấy nghiêm túc, nghiêm chỉnh khi bắt đầu khám phá tri thức. Nếu để không gian học quá lộn xộn với sách vở, truyện tranh hay vô vàn đồ chơi không chỉ khiến bé bị phân tán mà còn tạo ra luồng khí xấu gây ảnh hưởng trực tiếp đến việc học của con.

Để góc học tập được bố trí khoa học và ngăn nắp, bạn có thể:
– Mua thêm những giỏ đựng đồ tổng hợp hay sắm những ngăn kéo đựng đồ giúp đồ đạc lặt vặt được gọn gàng, ngăn nắp.
– Nếu phòng nhỏ, bạn nên thiết kế bàn học đơn giản, kèm với giường tầng để con bạn có thể học, chơi, thoải mái cùng một không gian đó.
– Nếu bạn không dùng giường và bạn học kết hợp (một thiết kế tiện dụng tiết kiệm không gian) thì bạn nên dùng bàn học, giường có nhiều ngăn kéo để tránh bừa bộn.
– Cố gắng bài trí sách vở gọn gàng nhất có thể, bởi vì nếu bừa bộn sẽ khiến nộ khí phát tiết, nóng giận sẽ ảnh hưởng tới tinh thần học tập.

Truy cập website https://dergo.vn/ để biết thêm nhiều thông tin hữu ích!


0986 294 991