Keo silicone là gì? Các loại keo silicone phổ biến hiện nay

9 Tháng Hai, 2023

Keo silicone là loại chất lỏng phục vụ cực tốt cho mục đích y tế và còn sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực gia công sản xuất nhờ độ kết dính cao, bền vững cả tại các môi trường khí hậu khác nhau. Độ tương thích cao với phần lớn các loại vật liệu, keo Apollo đã trở thành trợ thủ đắc lực được những nhà máy, công xưởng ưu tiên sử dụng. Bạn cùng Tân Đại Phát khám phá rõ hơn nữa về loại keo đặc biệt trên cũng những tính năng của nó trong bài viết sau đây nhé!

Keo Apollo là gì?

Keo silicone hoặc với tên gọi là Keo silicone Apollo. Đây là loại keo được sản xuất với silicone sealant axit một thành phần mà không bị oxy hoá bằng bất kỳ tạp chất dung môi. Cũng bởi đặc điểm này nên Keo Apollo đạt được độ bám dính cực cao khi chịu được sự khắc nghiệt về mặt thời tiết.

Những đặc điểm của Keo Apollo

Keo Apollo được coi là một loại chất kết dính siêu cứng, linh hoạt trong việc sử dụng với những chất liệu khác nhau gồm: gỗ, nhựa, sắt, kẽm, xi măng, kính, những bề mặt có sơn phủ hay không sơn phủ, . ..

Được coi là loại keo được sử dụng rộng rãi trong sản xuất do có thời gian khô nhanh chóng, không bị bẻ cong, lõm, vênh hay co giãn với độ đàn hồi rất cao. Không chỉ thế keo Apollo còn được biết đến với khả năng chịu được nhiệt độ cao, tia cực tím, tác động bất lợi bởi gió cùng sự ăn mòn kim loại.

Những dòng Keo Apollo phổ biến nhất

Để đáp ứng được các nhu cầu sử dụng trên thị trường thế cho nên ngày càng nhiều loại keo Apollo đã được ra mắt. Sau đây là các loại keo Apollo đang được sử dụng nhiều trên thị trường hiện nay:

Silicone Apollo A 100

Keo Silicone Apollo A 100 là loại chất trám trét dùng trong kết dính với cấu tạo các gốc Acrylic (Acrylic Sealant) cao cấp.

Khả năng bám dính khá mạnh được sử dụng với phần lớn nhiều loại vật liệu khác tại một số nơi không yêu cầu sự co giãn. Ví dụ cụ thể: trong hệ thống ống nước là đồng, kẽm, các loại nhựa, . .. Các loại nhựa có tính diệt nấm mốc cao.

Silicone Apollo A 200

Keo Silicone Apollo A 200 Là loại chất trám trét dùng kết dính với cấu tạo gốc Silicone (Silicone Sealant) dạng axit một thành phần đạt được độ đàn hồi cao.

Chịu được tia cực tím, độ ẩm, ozone và đặc biệt là khả năng tồn tại lâu trong điều kiện nhiệt độ thấp đồng không bị xỉn màu hay nứt nẻ khi sử dụng ngoài trời. Phù hợp với kết dính trên bề mặt được sản xuất bởi kính.

Silicone Apollo A 300

Keo Silicone Apollo A 300 có cấu tạo là gốc Silicone (Silicone Sealant) cao cấp một thành phần lưu hoá axit với độ đàn hồi cao.

Ngoại trừ việc chịu được tia cực tím, độ ẩm ozone và đặc biệt là khả năng tồn tại lâu trong điều kiện nhiệt độ thấp tương đương sản phẩm Silicone Sealant A200 chúng vẫn vô cùng bền bỉ với khả năng kết dính với nhiều loại vật liệu xây mà không phải có sự can thiệp của sơn lót. Khi bị ép rồi căng nó có thể trở lại như ban đầu chứng tỏ là độ co giãn cùng lực chịu đựng cực kỳ lớn.

Phù hợp khi trám trét khung nhôm hoặc kính, mối hàn kính cùng một vài loại nhựa.

Silicone  A 500

Keo Silicone Apollo A 500 Tương tự với những loại keo Apollo ở trên với gốc Silicone (Silicone Sealant) nó cũng loại một thành phần lưu hoá trung tính. Cũng sẽ tạo nên một dạng chất dẻo tương tự cao su khi lưu hoá nó cùng với không khí.

Với việc có được độ đàn hồi cao, chịu được tia cực tím, độ ẩm, ozone ngoài khả năng tồn tại lâu trong điều kiện nhiệt độ thấp, các loại keo A500 này có ưu điểm không mùi và phù hợp khi sử dụng trong không gian khép kín.

Loại keo Apollo này hay được sử dụng nhằm trám bịt các mối liên kết trong nhà ở những vị trí ngoài trời hoặc trên nhiều bề mặt có xốp và không bị xốp bao gồm khung cửa, tường, nhựa, . ..

Silicone A 600

Keo Silicone Apollo A 600 là loại chất trám trét dùng kết dính với cấu tạo gốc Silicone (Silicone Sealant) một thành phần đạt được độ đàn hồi cao.

.Trong quá trình sử dụng, khi được bơm thoát vào chai chứa ở dạng keo nén sẽ khô nhanh chóng khi kết hợp với hơi ẩm trong môi trường. Keo Apollo Silicone Sealant A600 ngày càng được ưa chuộng sử dụng trong những công trình nội thất hiện đại nhờ các đặc tính không mùi cùng khả năng kết dính với hầu hết loại vật liệu với bề mặt tơi nhẹ chứ không rỗ xốp.

Đồng thời với việc chịu được áp lực lớn vậy mà loại keo trên đã được sử dụng với một số loại vật liệu phổ biến gồm cát, xi măng, tấm ốp tường, cửa, kính, mái che, . ..

Keo Apollo liệu có an toàn cho người sử dụng?

Ngày nay, Keo Apollo được xem là một chất liệu hỗ trợ được rất nhiều người sử dụng đặc biệt là trong ngành công nghiệp, sản xuất. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người quan ngại về mức độ an toàn của sản phẩm này.

Trên thực tế, đa số loại keo Apollo đều có thành phần Silicone và thành phần này không thể nói là không độc hại vì việc ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng còn phụ thuộc phần lớn vào số lượng dùng nhiều hay ít, hoặc mùi hương có nồng độ đậm đặc có thể gây ảnh hưởng không tốt đến đường hô hấp.

Trên thị trường, có đa dạng loại keo Apollo với đặc tính và công dụng khác nhau thế nên tùy thuộc vào mục đích mà cần lựa chọn loại keo Apollo phù hợp để đảm bảo mức độ an toàn cho sức khỏe.

Lưu ý, cân nhắc lựa chọn sản phẩm chính hãng, tránh mua và sử dụng hàng kém chất lượng, hàng giả vì chưa được qua kiểm duyệt nên khả năng cao có thể gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi:

ĐẠI LÝ VẬT TƯ KIM KHÍ TỔNG HỢP ĐẠI HƯNG PHÁT
Địa chỉ: 5C Ngõ 114 Thanh Lân, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
Điện thoại/Fax: 024.6291.6442 – 098.726.7144 – 089.885.2483
Email: vattukimkhi.net.vn@gmail.com

>>> Xem Thêm: Keo bọt Apollo


0916 347 966
Internet hộ gia đình | Dịch vụ phòng marketing thuê ngoài | Màng co PE | Băng dính giá rẻ | Keo dán ô tô | Thùng carton 3 lớp | Thảm khách sạn | Thảm phòng khách | đăng ký bong88 |