Mực in mã vạch – tem nhãn là gì ?

26 Tháng Tư, 2022

Bạn đang dùng ( hoặc dự kiến dùng ) một thiết bị in ấn tem nhãn mã vạch . Và ngày nay bạn đang đắn đo chưa rõ cần lựa loại dải ruy băng mực in mã vạch nào cho sử dụng của bản thân. Vâng, bạn đã đến đúng nơi ! Thông tin này vẽ phác thảo các chức năng chủ đạo và một vài lưu ý tối ưu nhất cho dải ruy băng bằng sáp, nhựa sáp và nhựa thông. Vậy mực in mã vạch là gì?

Mực in mã vạch – tem nhãn là gì ?

Lúc nhắc đến mực in bạn thường hình dung tới những bức ảnh gì ? liệu thực sự là những lọ mực lỏng như mực bút máy hay mực dùng cho thiết bị in ấn văn phòng hay không. Thật sự thì, mực in mã vạch lại khác xa như những gì bạn đã hình dung tới.

Mực in mã vạch không phải dạng lỏng được đựng trong các bình, lọ mà là mực từ vật liệu sáp/nhựa ( wax/resin ) được cán thật mỏng lên bên ngoài nylon và được quấn thành cuộn. Ngoài danh xưng mực in mã vạch, sản phẩm này còn được xem là với mệnh danh khác là mực in ribbon, mực in tem nhãn. Ngay dưới thực sự là hình ảnh của loại mực in nổi bật này.

Không phải bất kể loại mực in mã vạch nào cũng được bọc lên phía bên ngoài nylon theo cách giống y hệt nhau. Mực in có khả năng được bọc ở mặt trong hoặc mặt ngoài của cuộn mực. Tùy vào loại máy in mã vạch dùng mà chúng ta sẽ chọn cho bản thân loại mực thỏa đáng nhất.

Cấu tạo mực in mã vạch là gì ?

Mực in mã vạch được xây dựng kiểu dạng cuộn ribbon. Mỗi cuộn mực được cấu thành từ 3 cấu phần chính gồm :

Chất tạo màu mực ( carbon )

Chất sáp ( wax )

Chất nhựa ( resin )

Mực in mã vạch gồm 3 lớp cấu tạo : lớp chất liệu nền, lớp mực và lớp mạ phòng vệ.

– Lớp chất liệu nền : là một loại polyester film, có công dụng dẫn nhiệt tốt , chấp nhận được sức căng.

– Lớp mực : được bọc lên một mặt của nền giấy in mã vạch. Tùy vào từng loại thiết bị này in mã vạch mà mực in ribbon sẽ trở thành ribbon mặt ngoài hay ribbon mặt trong ( hay nói cách khác là mặt mực được giao tiếp với mặt trong hoặc mặt ngoài của vật liệu in )

– Lớp mạ phòng thủ : lớp mạ phòng vệ thường truyền nhiệt tốt là thành phần chính của mực in ribbon giúp đảm bảo an toàn thiết bị in ấn, chống hao mòn thiết bị in ấn.

– Loại mực in này là mực in nhiệt, lúc gặp nhiệt độ chúng sẽ tràn ra và bám vào tem nhãn tạo ra các dữ liệu thiết yếu theo mong mỏi của người dùng. Mực cũng có điều kiện khô cấp tốc song song với thành phần resin nên chúng sẽ không bị nhòe khi vừa in.

Mực in mã vạch có nhiều sắc thái sự khác nhau như : đen, đỏ, trắng, vàng, xanh. Nhưng, trên thực tế chỉ có màu đen và màu vàng là được dùng rộng rãi nhất. Mực màu đen sử dụng để in tổng cộng các loại tem bình thường, mực màu vàng được sử dụng để in tem cho các quầy hàng vàng bạc đá quý.

FSVIET – Chuyên cung cấp mực in mã vạch chất lượng, uy tín, giá rẻ số 1

– Chịu hoàn toàn 100% về chất lượng sản phẩm, nếu khách hàng phát hiện ra bất cứ sản phẩm kém chất lượng nào sẽ hoàn trả lại toàn bộ chi phí.

– Giao hàng nhanh chóng, đúng hạn, ít khi phải để khách hàng chờ đợi

– Đặc biệt tại đây, giá cả mực in mã vạch hết sức hợp lý, giá rẻ phù hợp với rất nhiều nhu cầu khách hàng

FSVIET – Uy tín, chất lượng đặt lên hàng đầu.

quý khách hàng có nhu cầu mua mực in mã vạch chất lượng, uy tín, chính hãng hãy đến với FSVIET qua websiet: fsviet.com hay số Hotline: 024 6686 4886 – 0933 981 290 để nhận được sự tư vấn chi tiết nhất.


0916 347 966
Internet hộ gia đình | Dịch vụ phòng marketing thuê ngoài | Màng co PE | Băng dính giá rẻ | Keo dán ô tô | Thùng carton 3 lớp | Thảm khách sạn | Thảm phòng khách |