Tìm hiểu thông gió làm mát công nghiệp

1 Tháng Tư, 2022

Thông gió làm mát công nghiệp luôn là vấn đề được quan tâm trong môi trường hoạt động kinh doanh, sản xuất của các nhà xưởng… Với tình trạng khói bụi, không khí độc hại, nhiệt độ cao gây ảnh hưởng đến môi trường, sức khỏe của người lao động thì việc sử dụng các phương án thông gió, làm mát nhà xưởng là điều rất cần thiết.

>>> Xem ngay: Hệ thống làm mát trang trại

Thông gió làm mát công nghiệp là gì?

Thông gió là sự thay đổi luồng không khí trong không gian nhằm mục đích cải thiện về nhiệt độ, lưu thông luồng khí mới giúp môi trường làm việc tại nhà xưởng dễ chịu và thoáng mát hơn.

Thông gió làm mát công nghiệp là sự can thiệp của các vật dụng có chức năng trao đổi luồng gió liên tục, điển hình như quạt thông gió vuông gắn tường, việc sử dụng hệ quạt hút công nghiệp giúp lượng không khí nóng được đẩy ra khỏi không gian bên trong, thải khí độc. Khi đó, hệ thống sẽ tự động tạo áp suất âm nhằm đưa không khí mát, bổ sung oxy vào trong nhà xưởng.

Cách thiết kế hệ thống thông gió công nghiệp chuẩn xác ở đây là phía đối diện của dàn quạt hút công nghiệp bao gồm các lỗ thông hoặc ô cửa sổ tạo lối lưu thông gió, trao đổi không khí liên tục.

Đặc biệt, các chủ đầu tư sẽ thực sự cảm thấy giải pháp này hiệu quả khi lắp đặt dàn tấm làm mát cooling pad song song với hệ quạt hút công nghiệp. Lúc này áp suất âm mau chóng được tạo ra, khả năng làm mát, thanh lọc không khí được nâng lên rõ rệt tạo nên một hệ thống thông gió nhà xưởng đúng quy chuẩn.

Phương pháp thông gió làm mát cho nhà xưởng

Việc cải thiện luồng gió trong công nghiệp một cách trong lành và mát mẻ hơn, dựa vào cách ứng dụng và hiệu quả làm mát, có thể chia làm 2 loại chính: Thông gió tự nhiên và thông gió nhân tạo.

+ Thông gió tự nhiên trong nhà xưởng:

Thông gió tự nhiên là sự lưu thông, trao đổi không khí liên tục từ bên ngoài vào và loại bỏ khí nóng từ bên trong không gian nhờ những yếu tố như nhiệt thừa và gió tự nhiên.
Dựa vào nguyên lý nóng trong nhà đi lên cùng không khí ngụi xung quanh đi vào thay thế, thì người ta thiết kế và bố trí hợp lý các cửa vào và gió ra, và các cửa có cấu tạo lá chớp khép mở được để làm lá hướng dòng và thay đổi diện tích cửa. Mục đích thay đổi được hướng đi của gió cũng như hiệu chỉnh được lưu lượng gió vào hay ra ngoài dễ dàng.

Ưu điểm của thông gió tự nhiên để làm mát nhà xưởng:

  • Cải thiện chất lượng không khí bên trong
  • Tiết kiệm năng lượng
  • Giảm lượng khí thải ô nhiễm môi trường
  • Đảm bảo sức khỏe cho người dùng
  • Tăng hiệu suất làm việc

>>> Xem thêm: Hệ thống làm mát kho

+ Thông gió nhân tạo:

Thông gió nhân tạo có thể hiểu là thông gió cơ khí không sử dụng kênh dẫn gió. Ở giải pháp này, quạt thông gió công nghiệp sẽ được lắp đặt một bên tường, ở phía đối diện là dãy lưới lọc bụi, hoặc dàn tấm làm mát colling pad công nghệ mới nhằm thông gió làm mát nhà xưởng một cách hiệu quả nhất.

Khi hệ thống hoạt động, tạo ra sự chênh lệch áp suất âm, lúc ấy gió tươi bên ngoài sẽ tự động tràn vào không gian bên trong thay thế cho lượng khí thải bị loại bỏ ra ngoài. Đồng thời, dàn làm mát liên tục được tưới nước trên bề mặt sẽ làm giảm nhiệt khi không khí nóng bay vào. Với cách làm việc này, hệ thống luôn mang lại nguồn không khí sạch sẽ, thoáng mát tự nhiên đồng thời thân thiện với môi trường.

Ưu điểm của thông gió nhân tạo:

  • Tốc độ, lưu lượng gió, áp lực cao
  • Chất lượng tốt nhất
  • Vận hành êm ái, không gây tiếng ồn
  • Tiết kiệm điện năng

Hi vọng thông qua bài viết này quý khách hàng có thể tham khảo và lựa chọn cho mình giải pháp làm mát công nghiệp hiệu quả nhất.

Để được tư vấn và hỗ trợ về các sản phẩm thông gió làm mát tại Hà Nội, quý khách hàng vui lòng liên hệ Hotline: 093 111 0636 hoặc truy cập website thonggiolammatvina.com. Cơ điện lạnh NP Việt Nam cam kết mang đến cho khách hàng sự hài lòng từ chất lượng sản phẩm cho tới dịch vụ.


0986 294 991