Hướng dẫn cách thay lõi lọc nước nhanh tại nhà

19 Tháng Ba, 2024

Hiện nay, đa số gia đình đều trang bị máy lọc nước để mang lại nguồn nước chất lượng nhất. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa biết cách thay lõi lọc nước sao cho đúng cách. Hãy cùng Khang Nhật Minh tham khảo ngay cách thay lõi lọc chi tiết đơn giản ngay tại nhà qua bài viết dưới đây nhé!

Khi nào cần thay lõi lọc 

Với lõi số 1 bạn có thể quan sát bằng mắt, khi lõi có nhiều cặn bám bền ngoài bạn nên thay mới lõi lọc. Thời gian thay lõi lọc số 1 và số 2 cách nhau khoảng 3 tháng. Chính vì vậy bạn có thể dựa vào lõi số 1 để biết thời gian thay lõi số 2. Và tốt nhất bạn nên ghi lại thời gian để tiện theo dõi, lõi số 1 là 3-6 tháng, lõi 2 từ 6-9 tháng, lõi 3 là 9-12 tháng.

Ngoài ra, các lõi lọc chức năng có thời gian thay tốt nhất là 12 tháng. Tuy nhiên, tuổi thọ của lõi còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như chất lượng nước đầu vào và tần suất sử dụng của gia đình bạn. Nếu bạn sử dụng nguồn nước từ công ty cấp nước sạch thì thời gian sử dụng tương đương với các con số nói trên. Còn nếu nguồn nước đầu vào từ nước giếng, nước mưa, nước sông thì thời gian thay thế ngắn lại khoảng 2-4 tháng so với hướng dẫn của nhà sản xuất.

Hướng dẫn cách thay lõi lọc 1 2 3 nhanh chóng 

Bước 1: Ngắt nguồn nước và điện

Để đảm bảo an toàn trong quá trình thay lõi lọc cần chú ý rút điện máy lọc nước để tránh các sự cố sảy ra trong suốt quá trình thay. Bên cạnh đó, người dùng cần khóa van nước trước khi thay để thuận tiện hơn trong quá trình thao tác.

Bước 2: Tháo bỏ cốc lọc 1,2,3 cũ

Trong quá trình này cần chú ý thứ tự của các lõi lọc và cách tháo lõi để áp dụng cho bước lắp lõi lọc mới vào máy sau này. Ngoài ra, bạn nên chuẩn bị vật để hứng nước nhỏ ra nhà. Tiếp theo, người dùng cần rút 3 lõi cũ ra và vệ sinh lại cốc đựng lõi.

Bước 3: Đưa lõi lọc mới vào cốc lọc

Trước khi vặn trở lại, bạn nên cắm lại nguồn điện vào máy, bật lại van đầu cấp, cho máy xả nước còn tồn đọng khoảng 5 giây. Sau đó, bạn lại khóa van nguồn nước cấp và rút điện.

Bước 4: Lắp đặt cốc lọc hoàn thiện

Bạn cần vặn trở lại cốc lọc vào máy cho đúng với chiều và trình tự lúc tháo cốc lọc, sau đó cắm điện và bật lại van cấp nước nguồn. Sau khi lắp đặt hoàn thiện các lõi lọc vị trí 1,2,3 thì người dùng có thể tiến hành khởi động lại bằng cách cắm điện, mở van nước để kiểm tra sơ bộ hoạt động của máy lọc nước.

>>> Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn thay lõi lọc nước Kangaroo

Hướng dẫn cách thay lõi lọc nước chức năng

Bước 1: Tháo khóa khỏi lõi lọc nước

Khóa cài có kích thước nhỏ vì thế sau khi tháo khóa cài cần chú ý bảo quản cẩn thận tránh lạc mất. Theo đó, bạn cần chuẩn bị một vật đựng đặt cạnh bên để cất khóa cài, đồng thời giúp đảm bảo vệ sinh cho thiết bị.

Bước 2: Ấn và tách cúc cài

Để tháo hoàn toàn lõi lọc, người dùng cần làm tương tự đối với cúc cài phía sau của lõi. Ngoài ra, các lõi lọc rất giống nhau vì thế để tránh trường hợp nhầm lẫn bạn cần phải đánh số vị trí và nhớ tên các lõi lọc. Đặc biệt bạn cần lưu ý lắp đúng chiều lõi lọc đường nước.

Bước 3: Xác định hướng đường nước và lắp lõi lọc mới

Lắp lõi lọc chức năng số 1 theo đường nước hướng ra ngoài. Sau khi lắp lõi, đừng quên lắp lại khóa cài an toàn để tránh đường nước bị rò rỉ.

Bước 4: Cài lại cúc cài và khóa

Tương tự như lõi lọc số 1, Các lõi lọc còn lại cũng sẽ được tháo lắp đúng quy trình và đường nước theo như hướng dẫn trên lõi lọc. Đặc biệt, bạn cần đảm bảo thay đúng chiều của lõi lọc để chất lượng nước đầu ra an toàn không bị nhiễm khuẩn.

>>> Xem Thêm: Nguyên nhân máy lọc nước chảy yếu 

Một số yếu tố ảnh hưởng đến mức giá thay lõi lọc nước

Giá bán từng loại lõi lọc nước có thể được điều chỉnh tăng/giảm dựa trên nhiều yếu tố như:

  • Loại lõi: Hệ thống lọc của máy bao gồm nhiều lõi với đặc điểm cấu tạo và vai trò đảm nhận khác nhau. Theo đó, chi phí giá thành cho từng lõi cũng sẽ có sự chênh lệch nhất định.
  • Thương hiệu cung cấp: Linh kiện lắp đặt cho các sản phẩm thuộc những thương hiệu lớn và uy tín thường phải đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn kiểm định khắt khe. Mỗi thương hiệu sẽ có những công nghệ, tiêu chuẩn khác nhau trong lõi lọc dẫn đến giá sản phẩm cũng có sự chênh lệch.
  • Chế độ bảo hành của lõi thay: Các loại lõi chính hãng thường có giá sẽ cao hơn nhưng đi cùng đó là chính sách bảo hành về chất lượng, độ bền và tính năng của linh kiện. Ngược lại, nếu bạn chọn lõi hàng trôi nổi trên thị trường không rõ nguồn gốc chi phí có thể thấp hơn nhưng bạn sẽ không đảm bảo được quyền lợi của mình trong quá trình sử dụng.
  • Đơn vị sửa chữa/ thay lõi: Trên thị trường, hiện nay có rất nhiều các đơn vị cung cấp linh kiện và hỗ trợ sửa chữa, thay lõi lọc cho máy lọc nước. Tất nhiên, mỗi nơi sẽ có chính sách giá khác nhau cho dịch vụ của họ. Trong tình huống này, bạn nên chủ động tham khảo giá ở vài đơn vị để nắm được mức giá chung, tránh tình trạng bị chém giá quá cao. Tuy nhiên, cũng không nên chọn những địa chỉ báo giá quá thấp vì điều đó có thể phản ánh chất lượng lõi và dịch vụ hậu mãi kèm theo không được đảm bảo.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chọn phương án tự thay thế lõi lọc tại nhà cho tiết kiệm. Quá trình thay lõi thực ra không quá phức tạp, bạn chỉ cần có hiểu biết cơ bản về cấu tạo máy lọc nước và bộ dụng cụ là có thể tự thực hiện. Để được hướng dẫn chi tiết về cách thay lõi lọc tại nhà.

Trên đây là toàn bộ thông tin về cách thay lõi lọc tại nhà. Hy vọng qua bài viết này bạn đọc sẽ có đủ thông tin đồng thời cũng lựa chọn được đơn vị thay lõi lọc uy tín giá tốt nhất. Mọi chi tiết vui lòng liên hệ ngay:

Gia dụng Khang Nhật Minh 

>>> Xem Thêm: Cách bảo dưỡng máy lọc nước tại nhà hiệu quả nhất 


0948 898 368
Internet hộ gia đình | Dịch vụ phòng marketing thuê ngoài | Màng co PE | Băng dính giá rẻ | Keo dán ô tô | Thùng carton 3 lớp | Thảm khách sạn | Thảm phòng khách | đăng ký bong88 | gia công đột dập | dập nguội