Sơn vạch kẻ đường giao thông là gì? Các loại tốt

3 Tháng Tư, 2024

Sơn vạch kẻ đường giao thông là gì?

Vạch kẻ đường giao thông là dạng vạch chỉ sự phân chia làn đường, vị trí hoặc hướng đi, mà chúng ta thường gặp trong việc tham gia giao thông hàng ngày. Để tạo ra những vạch này, người ta sử dụng một loại vật liệu được gọi là sơn vạch kẻ đường giao thông để vẽ lên bề mặt. Đây là loại sơn chuyên dụng được áp dụng trong ngành giao thông nhằm cảnh báo, hướng dẫn và phân chia cụ thể các vấn đề giao thông như: phân làn đường, gờ giảm tốc, vị trí bó vỉa giao thông, v.v.

Xem thêm :

Ứng dụng của sơn vạch kẻ đường giao thông thường được thực hiện tại các địa điểm sau:

Trên đường bộ: sơn cho hệ thống các loại vạch kẻ đường nằm ngang và dọc.

Trong bãi gửi xe: sơn để phân chia các ô, vị trí đậu xe.

Tại tầng hầm: sơn để tạo ra hệ thống vạch hướng đi.

Trong nhà xưởng: sử dụng để tạo ra vạch phân chia giữa khu vực đi lại và khu vực làm việc.

Trong gara ô tô: sơn vạch để phân chia và hướng dẫn khu vực làm việc cho công nhân, thường kết hợp với hệ thống sơn Epoxy cho nền sàn.

Phân loại sơn vạch kẻ đường giao thông được thực hiện như sau:

Sơn không phản quang: Bao gồm hai loại sơn sau:

  • Sơn vạch kẻ đường bằng sơn dẻo nhiệt.
  • Sơn vạch kẻ đường bằng sơn lạnh.

Sơn dẻo nhiệt là loại sơn có chất kết dính là nhựa nhiệt dẻo như Maleic, Hydrocarbone C5, Hydrocarbone C9, Petroresin… Khi thi công, cần phải gia nhiệt đến một mức nhất định. Loại sơn này được chế tạo để có tính tương thích với bề mặt như bê tông asphalt hay bê tông thông thường. Sơn dẻo nhiệt thường được sử dụng cho các vạch kẻ đường giao thông yêu cầu chiều dày khoảng 1.5 – 2mm, có hoặc không có độ phản quang.

Sơn vạch kẻ đường lạnh là loại sơn gốc dầu, gốc Alkyd hoặc gốc Acrylic, là sơn 1 thành phần. Loại sơn này được pha sẵn và có thể sử dụng trực tiếp bằng cách khuấy đều và sử dụng lu, cọ hoặc súng phun để sơn.

Sơn có độ phản quang:

Sơn phản quang là khái niệm rất phổ biến trong việc sơn kẻ vạch đường. Tương tự như sơn vạch kẻ đường lạnh, sơn phản quang cũng thường được chế tạo dưới dạng sơn 1 thành phần, chủ yếu là sơn gốc dầu. Sơn này chứa các chất tạo màng phản quang hay còn được gọi là “bi phản quang”. Khi ánh sáng chiếu vào, vật được sơn sẽ phát sáng, giúp người lái xe dễ dàng nhận biết từ xa.

Để có vạch kẻ đường bằng sơn dẻo nhiệt có độ phản quang, cần sử dụng thêm các loại “bi phản quang” trộn hoặc rắc lên vạch kẻ đường trong quá trình thi công.

Các loại sơn vạch kẻ đường tốt nhất hiện nay trên thị trường bao gồm

Sơn vạch kẻ đường giao thông Nippon (không phản quang hoặc có độ phản quang): Có 4 màu trắng, vàng, đỏ, đen. Đóng gói 5L/lon, trọng lượng tùy màu khoảng 6.5-7kg/lon. Định mức phủ ~25m2/lon.

Sơn vạch kẻ đường giao thông Durgo (không phản quang hoặc có độ phản quang): Có 5 màu trắng, vàng, đỏ, đen, xanh lam. Đóng gói 5Kg/lon. Định mức phủ ~20-22m2/lon.

Sơn vạch kẻ đường giao thông Joway (không phản quang hoặc có độ phản quang): Có 4 màu trắng, vàng, đỏ, đen. Đóng gói 5Kg/lon. Định mức phủ ~20-22m2/lon.

Sơn vạch kẻ đường giao thông Đại Bàng (không phản quang) hay còn gọi là sơn bó vỉa Đại Bàng: Có 4 màu trắng, vàng, đỏ, đen. Đóng gói: màu đen 2.5Kg/lon; màu vàng 3Kg/lon. Định mức phủ ~15m2/lon.

Sơn vạch kẻ đường giao thông Kova (không phản quang): Có 4 màu trắng, vàng, đỏ, đen. Đóng gói: màu đen 4Kg/lon và 20Kg/thùng. Định mức phủ 4-5m2/kg.

Sơn dẻo nhiệt Joline (không phản quang): Có 2 màu trắng, vàng. Đóng gói 25Kg/bao. Định mức phủ 3.5-3.8kg/m2. Thi công bằng máy.

Sơn dẻo nhiệt Kova (không phản quang): Có 2 màu trắng, vàng. Đóng gói 25Kg/bao. Định mức phủ 3.5-3.8kg/m2. Thi công bằng máy.


0948 898 368
Internet hộ gia đình | Dịch vụ phòng marketing thuê ngoài | Màng co PE | Băng dính giá rẻ | Keo dán ô tô | Thùng carton 3 lớp | Thảm khách sạn | Thảm phòng khách | đăng ký bong88 | gia công đột dập | dập nguội